TOKYO – THỜI TRANG LÀ SỰ GIẢI PHÓNG

Nếu bạn cần tìm cảm hứng nổi loạn, bất chấp những định kiến và thoát khỏi sự nhàm chán thường thấy trong những set đồ tối giản. Tokyo fashion week sẽ là điểm dừng chân có thể cứu rỗi linh hồn thời trang của bạn, thật đấy!

05-tokyo-street-style-fw2016

Nếu ở các tuần lễ thời trang khác, sang trọng, thanh lịch và tinh tế là 3 yếu tố được đặc lên hàng đầu thì Tokyo sẽ là “kẻ đáng ghét thích nổi loạn”. Ở Nhật Bản, Harayuku, Shibuya là địa điểm tập hợp các cá thể nói không với xu hướng, nếu bạn đòi hỏi sự đơn giản, an toàn và hợp mốt thì chắc là bạn sẽ được đem “đóng gói” và ném đi ra xa mất. Giới trẻ tại Nhật sống kín tiếng, chính vì thế mà họ luôn tìm cách để người khác chú ý đến mình, đem cá tính tận sâu bên trong họ ra ngoài ánh sáng bằng cách này hay cách khác, thời trang là một trong những cách để họ thể hiện bản thân mình trực diện, khách quan và đa dạng nhất.

mbfwt_fw16-33-1542x102622-tokyo-street-style-fw201618-tokyo-street-style-fw201604-tokyo-street-style-fw2016

Văn hóa cosplay ăn sâu vào trong huyết quản của người Nhật, đừng nghĩ rằng cosplay dành riêng cho lễ hội khi mà giờ đây bạn không thể nào bất ngờ khi nhìn thấy họ mang cosplay trên đường phố tại các tuần lễ thời trang

03-tokyo-street-style-fw2016

Thời trang với người Nhật chính là sự giải phóng, giải phóng con người khỏi những bí bách, định kiến và cuộc sống đầy rẫy những nghĩa suy và toan tính. Vì vậy mà đặc trưng của phong cách thời trang phố Nhật xuất hiện rất nhiều những trang phục rộng thùng thình bằng chất liệu như đũi, cotton hay bố.

Nếu bạn hỏi thành phố nào có phong cách thời trang đặc trưng nhất, thì tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời khi đọc đến đây rồi. Ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản đã khoác lên mình gam màu thời trang rất riêng, rất đặc trưng. Giữa một rừng các fashionista bạn chắc chắn sẽ nhận ra người nào đến từ Nhật Bản. Văn hóa Châu Á được người Nhật thể hiện rõ ràng nhất thay vì chạy theo lối Tây Âu hiện đại.

Thời trang phố Nhật giống như một bài văn lịch sử mà nhìn vào đó bạn có thể nói được bản sắc, văn hóa, tính cách, sự nổi loạn từ bên trong, phóng khoáng bằng ngôn ngữ của thời trang!

 

ZUU

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s