NHỮNG “BÓNG MA” ĐƯỜNG PHỐ

_________________________________________________________________

Bóng ma đường phố nói đến những gã trai suốt ngày chỉ mặc độc nhất gam màu đen. Từ ngày này qua tháng nọ, hiện diện ở mọi ngóc ngách trên đường phố. Những tưởng sẽ dễ lẫn vào đám đông nhưng bằng một cách nào đó, họ trở nên nổi bật hơn tất cả!

_________________________________________________________________

Mùa nào cũng vậy, tôi tin rằng bạn sẽ thấy thế giới thời trang không qua giờ bỏ qua màu đen hay có thể nói đây là gam màu bất tử. Đã có giai đoạn người ta coi trang phục màu đen mang đầy sự tang thương và chết chóc, chẳng có gì vui vẻ và cũng chẳng làm người cảm thấy phấn khởi. Mãi đến khi Coco Chanel khai sáng ra chiếc đầm đen huyền thoại Little Black Dress trở thành must-have-item của hầu hết mọi cô gái, Yohji Yamamoto đem những thớ vải đen tuyền, luộm thuộm không theo bất kỳ quy tắc nào lên sàn diễn và nhiều nhà thiết kế thời trang đương đại ứng dụng gam màu này trong các bộ sưu tập mới thì giới thời trang mới chính thức công nhận sức hút mãnh liệt và khó có thể chối từ bởi những trang phục đen.

15fb187ea478d7274d8a97d40a62b49f

Bạn nghĩ những gã trai suốt ngày mặc trang phục đen trên đường phố họ thật sự không biết tí gì về thời trang sao? Không phải ai cũng có thể sống cùng gam màu này trọn đời và tôi tin chắc rằng không phải ai cũng làm chủ được gam màu tưởng như dễ mà hóa ra lại đòi hỏi người mặc phải vô cùng tinh tế này cả. Họ cho rằng màu đen mang lại cho người mặc sự an toàn, sự bảo vệ, một sự khẳng định bản thân đủ sức mạnh để đương đầu với bất kỳ những khó khăn nào. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, hãy mặc all-black. Nghe có vẻ không hợp lý lắm khi màu đen trong bảng màu là gam màu trung tính, dung hòa giữa nóng/lạnh, chúng không nổi bật bằng những gam màu tươi sáng như vàng, đỏ hay xanh. Nhưng khi bạn đã tôn thờ màu đen, mặc trang phục chỉ toàn màu đen thì tôi tin rằng sự nổi bật sẽ đến ngay cả khi bạn không cần cố gắng quá nhiều.

Nhưng khi bạn đã tôn thờ màu đen, mặc trang phục chỉ toàn màu đen thì tôi tin rằng sự nổi bật sẽ đến ngay cả khi bạn không cần cố gắng quá nhiều.

d50ff2863eed3bb427e78582eb6a98e1

Giống như những gã trai mặc gam màu đen trên đường phố, cứ lẳng lặng mà đi, không màng đến thế sự, cũng chẳng cần biết có bao nhiêu cặp mắt đang dõi theo từng bước chân và cũng chẳng cần quan tâm bộ đồ họ đang mặc hợp mốt đến nhường nào. Điều duy nhất họ quan tâm đến chính là thái độ, sự phóng khoáng và bất cần của chính mình.

Điều duy nhất họ quan tâm đến chính là thái độ, sự phóng khoáng và bất cần của chính mình.

50f9594e8c5e4dcdd2bf486bcebc2f59

Tôi đã từng hỏi rất nhiều những anh bạn xung quanh mình rằng vì sao họ lại thích màu đen đến như vậy (thật ra tôi đã đoán biết được trước câu trả lời rồi nhưng vẫn cố tình hỏi). Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, tất cả những người tôi gặp, tất cả những câu trả lời chung quy lại chỉ là: không cần cố gắng quá nhiều, không cần phải suy nghĩ mỗi sáng mặc gì và nó an toàn. Phái mạnh thật ra tôi nghĩ họ không quan tâm quá nhiều đến các xu hướng hiện hành và tìm cách chạy theo nó như các cô gái, có lẽ chính vì thế mà mặc màu đen dù là bất kỳ thiết kế như thế nào cũng làm họ không bị rơi ra khỏi quỹ đạo cuộc sống. Thêm nữa, mặc màu đen nhìn rất ngầu!

68b9bf5db9d05641cb4b509cf3b5b613

734f9461ae5e97f2f6449cfea939cc8amale-hairstyles-street-style

Nhưng đừng tưởng bạn có thể mặc được tất cả mọi thứ chỉ với màu đen mà trông vẫn chất. Vốn dĩ những lớp vải đen đã che lấp đi toàn bộ cơ thể, giấu nhẹm đi tất cả những gì mà mọi người thường cố gắng trưng bày ra cho xã hội chiêm ngưỡng, để mặc màu đen bạn phải có một sự nhạy cảm nhất định về việc chọn chất liệu như thế nào thì phù hợp và thể hiện được trọn vẹn tinh thần và form dáng của trang phục. Những chi tiết nhỏ tinh tế giấu trong những lớp vải tối màu là điều làm các tín đồ của gam màu này cảm thấy thỏa mãn nhất. Tưởng tượng xem trong từng lớp vải đen, bạn đột nhiên nhìn thấy chi tiết “đắt xắt ra miếng” thì tôi tin bạn chỉ muốn mình là chủ nhân của nó mà thôi!

Những chi tiết nhỏ tinh tế giấu trong những lớp vải tối màu là điều làm các tín đồ của gam màu này cảm thấy thỏa mãn nhất.

5a7b0ae6e6e0dd032ab383fc6247e879

Bomber jacket, tshirt, sweater chắc chắn không bao giờ làm họ cảm thấy chán và bối rối trong suy nghĩ

Ngay cả cái cách họ chơi layer cứ như đang đùa giỡn

Chung quy lại tôi vẫn ấn tượng với những chàng trai chọn mặc màu đen như một lẽ sống của họ. Tất nhiên tôi vẫn rất thích nhìn họ mặc những trang phục màu khác, miễn là nó đơn giản, nam tính, thể hiện đúng bản thân họ là ai và đương nhiên là đừng mặc những trang phục bó sát!

ZUU

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s